Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà

Đây là 8 loại kem mà mình hay ăn nhất ^_^

Kem bơ

Món kem với vị béo ngậy của quả bơ kết hợp với kem sữa tươi tạo nên một món kem mát lạnh dành cho mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu:

- 2 – 3 quả bơ sáp, ruột vàng, vỏ nâu
– 150ml kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy whipping cream, bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
– 3 thìa canh sữa đặc
– 50ml sữa tươi.

Cách làm:

- Bơ bổ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng thìa múc bơ để vào cốc.

- Đổ kem sữa tươi ra thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi. Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, tùy theo công suất của máy. Đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Không nên đánh nhiều, tách nước.

- Đổ sữa tươi, sữa, quả bơ đặc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

- Tiếp theo đổ hỗn hợp quả bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi.

- Dùng thìa gỗ trộn đều, đậy kín cho vào tủ đông đá.

- Cứ tầm 2 -3 tiếng, bạn lấy ra dùng thìa gỗ lớn trộn đều để kem bông mịn.

- Lặp lại khoảng từ 2 lần, để vào tủ đông đá từ 6 đến 7 tiếng đến khi kem đông cứng.

- Lấy ra dùng thìa múc kem múc vào cốc, dùng lạnh.

Chọn mua bơ sáp.

Chọn mua bơ sáp.

Đánh kem bằng máy đánh trứng.

Đánh kem bằng máy đánh trứng.

Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn.

Đổ sữa tươi, bơ vào máy xay nhuyễn.

Xay đến khi hỗn hợp mịn đều.

Xay đến khi hỗn hợp mịn đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào kem

Đổ hỗn hợp bơ vào kem sữa tươi.

Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá.

Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ đá.

 

Kem chanh, dâu tây

Với các nguyên liệu hoa quả có sẵn trong tủ lạnh, bạn có thể làm được bất cứ món kem với loại quả nào mà mình yêu thích. Hãy thử làm kem chanh, dâu tây với những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

- 1,5 cốc nước nóng
– 1 túi gói bột làm đông gelatin mùi vải (có thể mua ở siêu thị số 66 Bà Triệu)
– 2 quả chanh tây để ép lấy nước
– 1 thìa siro
– Dâu tây
– Lá bạc hà
– Vỏ chanh thái nhỏ để tăng thêm mùi vị

Các bước thực hiện:

Hòa bột làm đông vào nước nóng. Vắt 2 quả chanh lấy nước rồi đổ vào cốc nước bột. Thêm siro và khuấy đều cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Đặt lá bạc hà vào khuôn làm kem.

Cho thêm dâu dây, vỏ chanh vào khuôn.

Đổ nước bột đã pha sẵn và đậy nắp khuôn.

Để vào tủ lạnh qua đêm. Vậy là bạn đã có những que kem chanh, dâu tây ngon tuyệt.

 

Kem cà phê

Mùi thơm và lẫn vị đăng đắng và béo béo của kem cà phê chắc hẳn những ai yêu thích vị cà phê ăn thử một lần sẽ bị ‘nghiền’ mùi thơm của món kem này.

Nguyên liệu:

- 130ml kem sữa tươi
– 2 thìa canh sữa đặc
– 2 thìa cà phê pha phin hoặc 7g cà phê bột.

Cách làm:

- Cà phê đổ vào phin, thêm vào 30ml nước sôi nóng, pha thật đậm đặc.

- Khuấy đều sữa đặc và nước cà phê đậm đã pha vào cốc.

- Kem tươi đổ ra bát, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi, tùy theo công suất của máy, đánh từ 5 đến 7 phút đến khi kem đặc lại, nhấc que đánh trứng lên kem không chảy xuống là đạt. Không nên đánh quá tay vì hỗn kem sẽ bị vữa.

- Trộn đều hỗn hợp kem sữa tươi với cà phê đã pha với sữa, trộn nhẹ nhàng.

- Đổ hỗn hợp cà phê vào thố thủy tinh sạch, có nắp đậy, cất vào tủ đông đá. Để từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ, lấy ra dùng thìa múc kem, múc vào cốc, dùng lạnh.

Pha cà phê phin.

Pha cà phê phin.

Khuấy cà phê với sữa đặc.

Khuấy cà phê với sữa đặc.

Đánh bông kem tươi.

Đánh bông kem tươi.

Trộn kem tươi đã đánh với hỗn hợp cà phê sữa đặc.

Trộn kem tươi đã đánh với hỗn hợp cà phê sữa đặc.

Kem vani – chocolate chip

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem vani và những hạt chocolate chip ngon tuyệt để hương vị thêm đậm đà giúp cả nhà thưởng thức món kem do chính tay bạn làm ra, mà không hề thua kém kem Pháp ăn ở ngoài tiệm.

Món kem khi hoàn thành.

Món kem khi hoàn thành.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà ta
– 250 ml sữa tươi không đường
– 200 ml whipping cream
– 20g socola chip
– 70g đường
– 2 quả vani hoặc 2 gói vani bột

Cách làm:

- Dùng dao nhọn rạch dọc quả vani. Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi nhỏ. Cho quả vani vào và đun nhỏ lửa, sữa sôi hơi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp.
– Bắc ra để nguội và dùng thìa cạo hết hạt nhỏ li ti màu đen bên trong quả vani ra, cho vào sữa cho thơm.
– Đánh bông nhuyễn lòng đỏ trứng gà và đường đến khi tan đường và trứng mịn.
– Đổ từ từ sữa vào và khuấy đều hỗn hợp trứng sữa.
– Bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy luôn tay cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại một chút và mịn. Tránh đun đến khi sôi thì hỗn hợp sẽ bị vón cục. Nếu chưa áng chừng được thì thử bằng cách lấy tay quệt một vệt trên thìa gỗ, nếu vệt quệt còn nguyên, không bị phần kem chảy len vào nhau là được.

Nếu không dùng dùng máy làm kem:

- 200 ml kem tươi để lạnh rồi đánh bông. Trộn đều với hỗn hợp trứng sữa. Đổ vào hộp kem, để ngăn đá 3 giờ lấy ra dùng máy đánh trứng đánh đều. Lại cho vào tủ lạnh. Làm như vậy 2- 3 lần nữa đến khi kem xốp như ý muốn.

Nếu dùng máy làm kem:

- 200 ml kem tươi để lạnh đánh bông và trộn cùng hỗn hợp trứng sữa để nguội. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn lạnh 2 giờ. Chuẩn bị máy làm kem, khi hỗn hợp đã đủ lạnh thì cho vào máy làm kem. Chạy máy khoảng 20-30 phút bạn sẽ có ngay kem ăn.

Với món kem thơm ngon ngọt béo điểm với những hạt chocolate chip này thì cả người lớn và trẻ em đều yêu thích.

Nguyên liệu làm kem.

Nguyên liệu làm kem.

Đánh bông lòng đỏ trứng và đường.

Đánh bông lòng đỏ trứng và đường rồi cho sữa vào.

Đánh bông kem tươi.

Đánh bông kem tươi với hỗn hợp trứng sữa.

Nếu có máy đánh kem, bạn chỉ cần

Nếu có máy đánh kem, bạn chỉ cần chạy máy khoảng 20-30 phút.

Kem điểm thêm những hạt chocolate chíp.

Kem táo

Nguyên liệu

- 2 quả táo
– 3 muỗng sữa đặc
– 200ml sữa tươi không đường
– 3 thìa sữa bột
– 30g đường
– 1 thìa cốt chanh

Ảnh: Tarladalal

Ảnh: Tarladalal.

Thực hiện

1. Táo gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng với các nguyên liệu còn lại, xay tới khi nhuyễn mịn.

2. Cho vào hộp, để vào ngăn đá khoảng một tiếng.

3. Khi hỗn hợp đã bắt đầu đông, đem ra đánh đều rồi để vào ngăn đá.

4. Một tiếng sau lại đánh tiếp rồi cho vào ngăn đá để hai tiếng.

Lưu ý: Nếu máy làm kem, bạn chỉ cần để hỗn hợp lạnh 30 phút, đổ vào máy đánh khi kem bông, máy dừng là có thể ăn “kem tươi” hoặc để tiếp vào ngăn đá một tiếng nữa.

Kem sữa chua

Nguyên liệu

- 1 hộp sữa tươi dâu (200ml)

- Nửa bát đường

- 250ml kem tươi

- 2 quả trứng gà

- 3 hộp sữa chua vinamilk

- Một thìa nước cốt chanh

- Vani

Ảnh: buzzle.

Ảnh: buzzle.

Thực hiện

1. Kem tươi để vào ngăn đá cho thật lạnh.

2. Đánh bông trứng với đường.

- Đun sữa nóng già, đổ vào bát trứng. Đảo nhẹ tay.

- Chờ hỗn hợp nguội, trộn sữa chua vào.

3. Đổ kem tươi vào hỗn hợp. Trộn đều cho thật mịn (nhớ phải nhẹ tay).

- Cho thêm chút vani vào, trộn đều.

4. Cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng hai tiếng. Khi bắt đầu đóng đá thì bỏ ra trộn đều bằng thìa hoặc tốt nhất là cho vào máy xay sinh tố đánh bông mịn. Sau đó, để lại vào ngăn đá, một tiếng sau lại đánh. Hai lần như vậy ăn rất ngon.

 

Kem trà xanh

Kem trà xanh (matcha) ăn vừa mát, bổ và nếu ai đã thích hương vị trà xanh rùi thì sẽ nghiện món kem thơm ngon này. 

Món kem trà xanh ăn có vị thơm lạ.

Món kem trà xanh ăn có vị thơm lạ.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng gà
– 60g đường
– 250 ml sữa tươi không đường
– 200 ml kem tươi
– 8g matcha (bột trà xanh)
– 1/2 thìa bột ngô

Cách làm:

- Đun sữa tươi đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
– Đánh bông mịn lòng đỏ trứng gà, đường và bột trà xanh đến khi đường tan, hỗn hợp mịn.
– Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng và khuấy thật đều.
– Bắc lên bếp đun hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại một chút. Nên nhớ trứng an toàn khi đạt 71 độ C. Không nên đun hỗn hợp trứng lên đến 85 độ C, hỗn hợp sẽ bị vón cục.
– Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho tới khi nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
– Đánh bông kem tươi và cho kem tươi từng chút một vào hỗn hợp trứng sữa và đánh đều tay để hỗn hợp đều, mịn.
– Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá. Sau 3h lấy ra và dùng máy đáy trứng đánh thật đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần. Kem sẽ bông xốp.

Nếu bạn có máy làm kem thì việc làm kem sẽ trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần cho hỗn hợp vào máy và sau 25- 35 phút sẽ có ngay món kem ngon tuyệt này.

Các bước thao tác khi làm kem.

Các bước thao tác khi làm kem.

 

(ngoisao.net)

About these ads
Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com. The Adventure Journal Theme.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

Leanne Cole PHOTOGRAPHY

art and practice

Efillove

Live the life you love, love the life you live!

Savoury Days

Nấu, Ăn, Học, Đi, Chụp, Nghĩ, Viết

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 29 other followers

%d bloggers like this: