Lẩu Thái

Vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún, rau muống và bắp chuối thái sợi sẽ tạo cho bạn một bữa ăn ngon miệng

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng

Nguyên liệu: cho 2 lít nước dùng

– Xương ống: 1kg
– Tôm, mực, ngao
– Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
– Riềng: 1 củ
– Sả: 6 cây
– Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
– Lá chanh: 10 lá
– Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
– Đường: 3 thìa cà phê
– Hạt nêm: 6 thìa cà phê
– Nước mắm: 1 thìa cà phê
– Sa tế

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)

Lẩu Thái chua cay - hấp dẫn khó cưỡng, Ẩm thực, am thuc, lau thai, lau, mon ngon, mon ngon de lam, bao

– Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: