Mì Spaghetti Thịt Bò

Nguyên liệu:

  • Mỳ ống 200gr
  • Thịt bò 150gr
  • Cà chua 1 quả
  • Sốt cà chua
  • Bơ 50gr
  • Kem tươi (có thể bỏ)
  • Hành khô, tỏi
  • Bột mỳ 50gr

 

 

 

Cách làm:

Luộc mỳ ống trong khoảng 8-10ph. Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Sau khi đun sủi thì để nhỏ lửa.

Thịt băm nhỏ, trộn với chút đường, hạt nêm, gia vị. Cà chua băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.

Mỳ luộc chín, để ráo nước. Trộn với chút dầu ôliu để mỳ không bị dính.

Bắc chảo, thả miếng bơ vào. Để bơ tan chảy.

Cho thịt bò vào xào chín. Đảo đều tay để thịt không bị vón cục. Để ra đĩa.

Cho ít dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi khô vào xào thơm.

Cho tiếp cà chua vào xào tạo sốt.

Cho tiếp sốt cà chua vào trộn đều.

Cho thêm kem tươi(nếu có), nêm gia vị vừa miệng. Pha chút bột mỳ với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh.

Đổ mỳ vào trộn đều để mỳ quện nước sốt.

Đổ ra đĩa, rắc thêm phô mai (nếu có). Thưởng thức nóng.

Có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt.

Mách nhỏ:
Nếu không có cà chua tươi, bạn có thể chỉ dùng sốt cà chua. Và ngược lại.
Nếu không có dầu ôliu, bạn có thể dùng dầu ăn.
Có thể bỏ mì ra đĩa, rùi đổ nước sốt lên trên cho tràn xuống, thêm một lá ngò trang trí, rắc một ít tiêu và phomai sợi sẽ đẹp hơn.
Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: