Mì căn xào xã ớt

mi can xao sa ot mon chay

 

Vật liệu:

  • 2 cây mì căn
  • 1 muỗng canh sả ớt băm nhỏ
  • Dầu + xì dầu + đường.
  • Muối + bột ngọt

Cách làm:

  • Khi mua mì căn, nên nhờ người bán hàng chiên sơ mì căn trong chảo dầu.
  • Mì căn xé sợi theo từng lớp
  • Phi vàng xả ớt trong dầu, cho mì căn vào xào nhanh tay bớt lửa để không bị dính nồi, nêm muối, đường, bột ngọt, xào 10 phút nêm 1 muỗng cà phê xì dầu vào, xào nhanh 5 phút, nhắc xuống là có thể thưởng thức được món chay mì xào sả ớt
  • Chúc các bạn thành công khi thực  hiện món chay mì căn xào sả ớt

Phụ Gia: Lá hương thảo

(rosemary): cây có bán vào mùa hè tại Home depot, Lowe’s v.v…vừa có thể trồng làm kiểng, vừa đẹp, hình như là có hoa màu tím, vừa có mùi thơm dịu lan tỏa khắp nhà, lại được dùng làm gia vị nêm nếm, mùa hè trồng ở ngoài sẽ thu hoạch được nhiều lắm, hái lá phơi khô để nguyên hay xay nhuyễn, để giành mùa đông nêm nếm, các chợ Mỹ cũng có bán đọt tươi kể cả đọt khô trong dãy gia vị)

(Theo monchay.com)

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: