Cua Rang Me

Món cua rang me ngon tuyệt !

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cua gạch son 1 kg
Me 100 gr
Dầu hào 1 tbsp
Nước mắm 1 tbsp
Bột ngọt 1/2 tsp
Bột mì 50 gr
Nước nóng 150 ml
Tỏi 1 củ
Đường 3 tbsp
Ngò rí,dầu chiên,tiêu,ớt

Các bước thực hiện

  1. 1

    Mỗi người đầu bếp bếp đều có bí quyết riêng khi chế biến hải sản sao cho thơm ngon hơn nhưng vẫn giữ lại  mùi vị đặc trưng của từng loại.Món cua rang me này chị của tui dạy lại tui theo cách của một đầu bếp danh tiếng,từ đó tui chỉ làm theo công thức này thôi ! Xin chia sẻ cùng các bạn.

    1. Rửa sạch cua, tách mai lấy gạch.Nếu bạn muốn dùng mai cua để trang trí thì rửa thiệt sạch trong ngoài vỏ cua nhé !

    2. Phần mình cua cho bột mì vào xóc đều cho rơi hết bột thừa rồi chiên chín trên chảo dầu nóng,không chiên lâu quá thịt cua sẽ khô.

    3. Cho nước nóng vào chén me vắt lấy nước,thêm dầu hào,nước mắm,đường,bột ngọt vào khuấy tan.

    4. Phi thơm tỏi,cho gạch cua vào xào tới bồng con ( gạch vón lại thành những viên không đều),cho hỗn hợp nước me vào xào. Tới giai đoạn này thì chị tui nói là xào cho sệt rồi múc nước sốt me này tưới lên mình cua,nhưng tui thấy như vậy sẽ không thấm nên tui xào cho nước me sôi lên rồi cho cua vào xào chung tới cạn sệt.

    Giờ thì gắp cua rang me ra dĩa,rắc tiêu,ngò rí lên và xử  ngay khi còn nóng mới ngon nhé !

    (bepgiadinh.com)

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: