Chân Gà 5 Món

Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu: 10 chân gà, chọn loại to. Dầu hào, tương ớt, tiêu, dầu màu điều, ớt bột: mỗi thứ một thìa cafe; muối bột.

 Làm chân gà nướng tại nhà

Thực hiện:

Trộn đều vật liệu, để khoảng 2 phút. Chân gà làm sạch, cắt móng. Cho chân gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm.
Xếp chân gà lên vỉ, nướng trên lửa than hồng. Trở đều tay để chân gà không bị cháy xém.
Khi chân gà vàng đều, xếp ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, rau răm và cà chua. Dùng nóng với muối ớt chanh và rau thơm.

 

Chân gà chưng tương

Nguyên liệu: 10 chân gà, loại to, 50g tương hột, 10 củ hành tím, một củ gừng, tiêu, đầu hành lá, đường, hạt nêm gà, ớt sừng, một ít nước dùng.

 Làm chân gà nướng tại nhà

Thực hiện:

Chân gà làm sạch, cắt móng, chẻ đôi. Bào mỏng 5 củ hành tím. Gừng xắt chỉ. Ớt, đầu hành chẻ, ngâm vào nước. Ướp chân gà trong hỗn hợp gia vị đường tiêu, bột nêm… để cho thấm khoảng 10 phút.

Bắc chảo nóng, phi gừng, hành tím cho thơm, cho tương hột và chân gà vào xào săn. Cho chân gà đã xào vào thố, cho nước dùng vào, đem chưng cách thuỷ. Khi chân gà mềm vừa theo ý muốn, cho ra đĩa. Trang trí với đầu hành và ớt sừng tỉa hoa. Dùng nóng với bánh mì, rau thơm và nước tương.

 

Chân gà nướng

 

Nguyên liệu:

– 10 cái chân gà
– 1 bịch ngũ vị hương
– Mật ong, dầu mè, bột nêm, nước tuơng.

Cách làm:

– Chân gà làm thật sạch, ướp tỏi, củ hành băm, ngũ vị hương, mật ong, dầu mè, nước tương, bột nêm để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
– Quạt lửa than hồng, để chân gà lên bếp than, nướng cho chín vàng.

Ăn nóng với dưa leo, muối tiêu chanh và rau răm. /.

Theo amthucdongduong.com


Chân gà nướng ngũ vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 10 chân gà ta, làm sạch, rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo

– 1 gói ngũ vị hương

– Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

– Mật ong, dầu ăn

– Muối, đường, nước mắm

Cách thức chế biến:

Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra

Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, để khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị

Cho vào vỉ nướng, thỉnh thoảng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

Thưởng thức:

Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh

Chân gà đã được hấp, khi nướng sẽ không bị khộ

 

Chân gà nướng thơm cay chín vàng

Chút cay cay của muối tiêu chanh, vị thơm ngọt của chân gà, một ít mát lạnh của bia sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hết cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng.

Chân gà nướng.

Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người.

Món chân gà nướng chế biến không quá khó. Anh Quang, chủ quán trên đường Trường Sơn (Tân Bình), chia sẻ, chân gà mua về sau đó mang rửa sạch để ráo, trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng gia vị như đường, ngũ vị hương, bột cari đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương.

Nếu muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, bạn có thể cho thêm vào mật ong. Để ngấm, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi cho lên vỉ, đặt trên bếp than nướng cho đến khi vàng đều, không bị cháy. Nướng cho đến khi có mùi thơm phức bay lên từ những chiếc chân gà vàng là được.

Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào cay cay. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không kết hợp kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn. Món chân gà ăn cũng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay cầm những chiếc chân gà là có thể cảm nhận được hết vị thơm, giòn, béo ngậy của món.

Chân gà nướng được bán trên tại một số quán ăn ven đường và là nơi dừng chân của nhiều thực khách bởi mùi thơm từ các món ăn lan tỏa thật hấp dẫn.

Đồ ăn kèm là dưa chuột.

Đồ ăn kèm là dưa chuột.

Ở Sài Gòn, chân gà nướng được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người, bởi món này dễ ăn, được bán ở một vài con đường gần sân bay như Trường Sơn, Hồng Hà, Lam Sơn, hay trên con đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sĩ… và cả một số quán nhậu cũng không thiếu món ngon này.

Chỉ với 5.000 đồng một chân gà, người ăn sẽ được thưởng thức vị thơm ngậy của món chân gà nướng. Giá cả phải chăng vừa túi tiền mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là một trong những lý do khiến món ăn này thêm thu hút nhiều giới trẻ.

Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà nướng được bày bán vào những buổi xế chiều tối cho đến khuya. Món ăn này được xem là rất thú vị dành cho những người thích nhâm nhi, lai rai cùng với bạn bè, người thân.

Trời se se lạnh, được thưởng thức những món chân gà nướng vàng thơm còn gì tuyệt vời bằng!

 

(Sưu Tầm)

Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: