Chè Bạch Quả Hạt Sen, Táo Tàu

Món này là món ưa thích của mình khi còn ở Vn, không tuần nào là ko ghé Hà Ký trên đường Châu Văn Liêm làm 1 chén :”>

Nguyên liệu:
– 100g bạch quả.
– 100g táo tàu đỏ.
– 100g hạt sen Huế (loại khô).
– 300g dường phèn.

Cách làm:
– Bạch quả chọn quả vỏ trắng, khô. Dùng chầy dập nhẹ cho nứt ra rồi tách vỏ quả cứng, bóc bỏ lớp vỏ lụa màu nâu, rửa sạch, cho vào luộc chín, lấy tay bấm thấy mềm là được. Bạch quả chín chín mềm nhưng dẻo không bở như hạt sen.
– Táo tàu nên chọn táo đỏ, loại không hột, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra.
– Hạt sen chọn sen Huế hạt nhỏ sẽ thơm và ngon hơn sen thường. Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi luộc chín, không đậy nắp, Sen chín mềm, vớt ra, xả nứơc lạnh để chè không bị đục nước.
– Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, cho đường phèn vào nấu tan. Đường phèn tan hết, cho bạch quả, táo tàu vào nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, cho hạt sen.
– Nước đường phải trong, không bị đục mới khéo. Không nên nấu bằng đường trắng, dùng đường phèn hay đường phổi để nấu chè mới đúng. Chè có vị ngọt thanh, không gắt.

(SưuTầm)

Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: