Bánh bò nướng

Hình Đăng
Nguyên Liệu:

Bánh có đường kính 10 in, cao 2 in.

– 1 gói bột năng (topioca starch) của Thái Lan – 14 oz
– 8 cái trứng gà cỡ lớn
– 1 gói rưỡi bột nổi hiệu Alsa
– 1 gói đường thẻ (nếu bạn muốn màu giống chocolat), còn không xài đường cát trắng bánh sẽ có màu vàng của lòng đỏ trứng gà. Nếu xài đường cát trắng thì xài 1 cup rưỡi.
– 1 lon nước dừa – 14 oz

Cách Làm:

– Nấu đường và nước dừa cho tan, để nguội.
– Bột năng và bột nổi trộn đều trong một tô.
– Đập trứng vào trong một tô khác, dùng máy đánh trứng cho tan đều.
– Đổ nước dừa và đường vào tô trứng.
– Cho bột vào từ từ, nên xài cái rây để rây bột vào, cẩn thận đừng cho vón cục (óc trâu).
– Mở lò nướng trước khoảng 5 phút khoảng 350 độ.
– Lấy khuôn thoa bơ cho đều. Cắt giấy lót phía dưới.
– Đặt khuôn vào trong lò nướng (oven) cho khuôn thật nóng lên khoảng 10 phút.
– Đổ bột từ từ vào khuôn xuyên qua cái rây, hoặc cái rổ có lỗ nhỏ, để bánh có rễ tre.
– Nướng khoảng 45 phút thì lấy tâm đâm vào giữa bánh, nếu không dính là bánh đã chín tới.
– Làm lạnh khuôn bánh ngay để dễ lấy bánh ra.

(SưuTầm)

Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: