Cơm Chiên Tôm Cá Mặn

Nguyên liệu:

– 2 lon gạo ( nấu lên để nguội)
– 200gr tôm tươi hoặc 100gr tôm kho loại ngon
– 100gr cá mặn xắt miếng
– 2 quả trứng
– Nửa củ cà rốt, 3 cây cải rổ
– Chút gừng, tỏi, nước tương
– Hành, ngò, muối, tiêu , đường …

Cách Làm:

– Khô cắt khúc vừa đủ chiên, để dưới vòi nước xối nước qua 1 lần. Lấy phần khô nạc xắt thành từng miếng nhỏ (nhớ trừ hao cá teo sau khi chiên). Nếu thích khô mềm thì ngâm trong nước khoảng 15′, lấy ra để thật ráo nước.

– Cải rổ, cà rốt xắt nhỏ vừa , trụng sơ nước sôi , sau đó xả lại nước lạnh để thật ráo.

– Cho vào chảo tí dầu ăn, đập 1-2 cái trứng vào dùng cái sạn quậy nhanh tay cho trứng tơi nhỏ, rồi trút trứng ra chén để riêng .

– Rửa sạch chảo, để chảo lên bếp khi chảo nóng cho khá dầu vào, sau đó bỏ tỏi lát, 1/2 gừng sợi vào phi thơm. Kế đến cho cá, tôm vào đảo nhanh tay . Khi cá vừa vàng cho cơm vào chiên khoảng 3 phút .

– Pha tí đường + dầu mè + nước tương loại lạt thành gia vị

– Cho 1/2 gừng còn lại  cùng gia vị vào chiên chung với cơm chừng vài phút , đổ trứng đã chiên lúc nãy vào đảo đều . Khi cơm thấm đều, cho carrot, cải rổ vào cơm . Chiên thêm 2 phút . Cuối cùng là cho hành lá, ngò rí & tiêu vào.

(Sưu Tầm)

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: