Gà Xào Cải Thập Cẩm

 

 

 

 

photo (6)

 

 

Nguyên Liệu:

1 Cái ức gà (gà chỉ lấy nạc)

Bông cải xanh (súp lơ)

Carrot

Hành tây

Tỏi +  bột tỏi

Muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm + bột năng (hoặc bột bắp)

Sơ Chế:

Gà, bông cải, cà rốt và hành tây xắt miếng cỡ bằng ngón cái.

Gà ướp chút bột nêm, muối đường tiêu và bột tỏi.

Cho 1 muộng canh bột năng vào nữa chén nước, khuấy đều cho bột tan.

Cách làm:

1. Đập tỏi bỏ vỏ, bắt chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm.

2. Tỏi vàng cho hành, bông cải và carrot vào trước, đổ chút nước cho có nc sốt, nêm nếm cho vừa ăn.

3. Đợi carot và bông cải chín thì cho gà vào, nêm lại cho vừa ăn, đảo đều tay đến khi gà chín (thịt gà đục lại).

4. Đồ chén bột năng vào rồi đảo đều tay đến khi nước sốt sệt lại là được.

(HieuTaurus)

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: