Cách làm sạch phèo non…

Sau sự cố phát hiện Mr.Sán To Đùng trong phèo non hôm nay…mình quyết định phải tìm cách làm cho sạch phèo non ko ăn kinh khủng lắm…

Làm sạch phèo non…

+ Mình thường tuôn sạch = nước lạnh, sau đó đun 1 ít nước sôi hoặc nóng già rồi nhắc ra, cho lòng non vào chần qua, rồi tuôn lại 1 lần nữa thì lòng non sạch … hết cả giun, sán nếu có , mà lại làm cho lòng non giòn sau khi luộc nữa, vì ko cần luộc kỹ quá sau đó.
Rồi đun nước sôi già, cho lòng non và ít hành củ đập dập vào cho thơm. Sôi lại khoảng vài phút là nhấc ra, cho vào bát nước sôi để nguội pha dấm, đảm bảo lòng non trắng, thơm và giòn lắm. Hehehe, thèm quá rooling:, khi nào về nhà fải ăn một bữa cho chán thì thôi.

Chị chỉ làm ngẫu nhiên thôi, ko có liều lượng gì cả, nhưng nên cho nhiều nước chút, dấm thì một ít thôi.
Ngày xưa chị cũng làm bị dai vì luộc kỹ quá :Smiling:. Sau hỏi kinh nghiệm của bà bán lòng gần nhà nên mới ngon. Khi chần = nước sôi thì nó đã chín dở rồi, nên sau đó chỉ cần sôi lại vài phút nữa thôi. Mà có người thích tuôn thật sạch, có người ko, vì tuôn sạch quá bị đắng. Nhất là lòng xe điếu thì mất cả ngon.  (Theo Yellowtea)

 

+ Nhà em thì sau khi làm sạch bằng muối cho sạch nhớt, dấm để lòng trắng và giòn, còn tẩy bằng gừng và nước ấm nữa. Sau đó cho lên luộc. Khi luộc có thể cho thêm một ít sả để lòng có mùi thơm nhẹ. Dạ dày nhà em cũng làm tương tự như thế ạ. (Theo meocon-chovang)

Phèo heo non có nên làm sạch 98% không???

+ Mình hay xào phèo non với dưa chua. Mình chỉ cho nước vào bên trong vào chuốt 2-3 lần thôi, như vậy chất ngọt vẫn còn mà ngon, mình chưa rửa bằng muối hay giấm bao giờ vì theo mình chất trắng ấy là chất bổ mà, tuy nhiên nếu để nhiều quá thì món ăn sẽ có nhiều cợn trắng, không đẹp.
lưu ý khi chọn phèo, bạn bóp một đầu thấy chất vàng là phèo bị đắng do có dịch mật, nên chọn phèo ngọt (phèo có chất trắng) xào sẽ ngon hơn. thân mến! (Theo nhatanh10)

 

+ Bạn lấy 1 tép tỏi nhỏ, canh sao vừa đủ nhét vô phèo non. Lần từ từ cho tép tỏi chạy đến hết phèo ( để lấy sạch mấy con ký sinh trùng, lãi trong phần ruột non ra ) sau đó thì làm theo các mẹ trên chỉ chứ không ăn ghê lắm. (Theo tranglybich)

 

Cẩn thận khi ăn phèo non các bạn ơi….

(Theo webtretho.com)

Advertisements
Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE - The Photographer's Mentor

Fine Art Photographer ~ Daring to be Different

Chiên Lạc Trở Về

Ta sẽ tìm con chiên lạc mất, dắt con chiên bị đuổi trở về, rịt lành con chiên bị thương và làm cho con chiên yếu được mạnh. [Ê-xê-chi-ên 34:16a]

Con Mèo

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

I'm a free bitch

Trần Hoàng Ngọc Bích

%d bloggers like this: