Bánh Bao Mặn…

Bánh bao tại nhà thích nắn hình gì thì nắn. Không nhớ làm bao nhiêu lần rồi mà hình dáng vẫn chưa ” y hệt ” như bánh bao ^^ vẫn chưa thấy núm ^^ nhưng hề gì ăn được là vẫn gọi Thành Công nhỉ hí hí

Vỏ bánh bao mềm xốp, nhân có thể làm nhân tôm, thịt, nấm…

Nguyên liệu cho vỏ bánh bao : Khá giống bánh mỳ ngọt mà không dùng bơ

– 250g bột mỳ đa dụng + 1/2 muỗng cà phê bột nổi

– 160ml sữa tươi

– 45 g đường cát

– 1 muỗng cà phê vung men nâu ( loại làm bánh mỳ )

– 1/2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm :

– Cho men nâu , đường vào sữa  quậy cho tan, từ từ cho bột mì, bột nổi vào nhào mịn. Nếu thấy nhão thì thêm bột nhào sao thấy bột mềm, không khô mịn là được. Sau khi nhào xong, thoa 1/2 muỗng canh dầu xung quanh cục bột.

– Đậy lại và chờ bột nở gấp đôi.

– Khi này thì làm nhân ( nhân tùy ý thích nhé ).

– Sau khi bột nở gấp đôi, chia bột ra từng phần nhỏ bằng nhau. Bánh to hay nhỏ tùy ý.

– Cán bột ra hình tròn, cho nhân vào giữa. Túm lại và cho lên giấy để bánh nở thêm khoảng 15 đến 30 phút.

– Bắt nồi nước sôi lên bếp, cho bánh vào hấp. Bánh chín sau 15 – 20 phút.

– Bánh chín lấy ra chờ nguội và thưởng thức.

CÁCH LÀM BÁNH BAO ĐƠN GIẢN – CÁCH 2

bánh bao nhân xá xíu hấp xong
Bên trong ruột bánh, vỏ bánh xốp
vỏ bánh bao
Nguyên liệu cho vỏ bánh bao

– 250g bột mì thường ( T55 ) Loại làm bánh mì. Cách nhào cũng y hệt bánh mì 

– 160ml nước

– 45 g đường cát

– 1 muỗng cà phê vung men nâu ( loại làm bánh mỳ )

–  1/2 muỗng cà phê bột nổi

Cách làm :

Bước 1 :  Nước + đường + men hòa tan. Từ từ cho vào bột mì  nhào mịn. Nếu thấy nhão thì thêm ít bột vào cho không dính tay.

Bước 2 : Đậy thao bột lại và ủ cho bột nở gấp đôi. Khoảng 1 tiếng.

bột đã nở
Bột bánh bao ủ lần 1

Cho bột nổi vào nhào lại cho xẹp khí

Bước 3 :  Chia bột ra làm từng phần nhỏ tùy thích bánh to hay nhỏ. Đậy từng viên bột lại, cán viên nào thì lấy viên đó ra. Tránh bột ở ngoài quá lâu bột sẽ khô cứng.
vo viên bánh bao

Cán và nắn bánh tùy theo ý thích mỗi người. Bánh sau khi nắn xong chờ cho bánh nở thêm khoảng 15 đến 30 phút.
bánh bao chờ hấp

CÁCH NẮN BÁNH BAO – CÁCH NẶN BÁNH BAO kiểu đơn giản ^^

Có nhiều cách nặn bánh bao khác nhau tùy theo sự quen tay của mỗi người. LL không biết nắn nên LL dùng cách xếp bột như vầy. Nếu bạn nào thích thì làm thử xem nhé !

Hình chụp 1 tay nên các bạn thông cảm nếu khó hiểu :(

1. Phủ một lớp bột bên dưới thớt. Dùng cây cán bột cán thành hình tròn, lưu ý chín giữa to hơn xung quanh. Cho nhân vào giữa.

cán bánh bao

2. Dùng tay gấp hai mí bột lại như hình
cán bánh bao 1

3. Gấp lại làm 4
nắn bánh 2

4. Gấp lại làm 8
nắn bánh 3

5. Dùng tay xoắn phần bột trên lại, tạo thành hình bánh bao.
nắn bánh bao 4

6. Bánh nắn xong chờ hấp.
bánh bao nhân xá xíu

 

HẤP BÁNH :

Khi hấp bánh dùng khăn đậy hờ lên trên nồi để nước được thấp vào khăn, không nhỏ giọt xuống bánh.

CÁCH GIỮ BÁNH TRONG TỦ LẠNH :

Bánh bao nếu làm nhiều thì khi hấp xong, nguội. Cho vào túi nhựa loại dành cho trữ đồ đá và cất vào tủ đá.

Khi nào cần ăn thì lấy ra cho vào lò vi sóng khoảng 45 hay 1 phút bánh nóng hổi như vừa hấp xong.

(Theo lelanvn.com)

Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: