Lẩu Ghẹ Kim Chi

Món ngon mỗi ngày - Lẩu ghẹ kim chi

Nguyên liệu:

– Kim chi bắp cải: nguyên cây

– Ghẹ: 2 con

– Bắp bò hoa: 200g

– Củ cải trắng: 1củ nhỏ

– Tàu hũ non: 2 miếng

– Nấm kim châm: 200g

– Muối, tiêu, đường, nước mắm

– Nước tương LISA

– Hạt nêm Ajingon

1. Sơ chế

– Ghẹ rửa sạch, chặt làm tư. Thịt bò cắt lát mỏng. Nghêu ngâm nước, rửa sạch cát. Xếp tất cả ra dĩa.

– Củ cải cắt thanh dài 5x2cm, nấu với 2,5 lít nước đến khi củ cải trong, chín mềm.

– Rau tần ô lặt cọng dài 10 cm, tước bỏ xơ. Hành boaro cắt miếng xéo dày 1cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Xếp tất cả ra dĩa.

– Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh, trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính.

2. Nấu lẩu

– Cho kim chi và nước kim chi vào nước củ cải nấu 5 phút cho ra vị chua, nêm 1M hạt nêm Ajingon, 1/2M muối, 1M đường, 1m nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

3. Cách dùng

– Nhúng ghẹ và nghêu ăn chơi trước, sau đó nhúng thịt bò, rau, nấm và đậu hũ, ăn chung với bún gạo, kim chi, củ cải, chấm kèm nước tương LISA

(monngonmoingay.net.vn)

Categories: Món Mặn | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: