[Đà Lạt] Bánh Canh Xuân An – Bún Bò Huế “Công”

Mỗi nơi có những món ngon và đặc sản riêng của từng vùng…nhưng không phải vì thế mà chỗ khác ko có món ngon đó. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn 2 món ngon mà mình đã thưởng thức tại Đà Lạt…Dĩ nhiên nếu nói ngon xuất sắc thì không phải, nhưng so với những hàng quán cùng loại ở Đà Lạt thì hai món ở hai quán này có hương vị ngon nhất (ít nhất là với khẩu vị của mình)

Bánh Canh Xuân An

Chắc các bạn cũng chẳng lạ gì món bánh canh, nhưng điểm đặc biệt và ngon ở quán này là cọng bánh canh được là từ bột gạo, trong và dai. Ở hai khung hình phía trên các bạn có thể thấy món bánh canh này ko phải được nấu từ cua hay nấu với thịt heo, mà đặc biệt đươc ăn với chả cá. Mùi ngò, hành lá và tiêu làm át đi mùi tanh của chả cá. Ngoài ra cọng bánh canh dai và hơi to bản kết hợp với nước dùng sền sệt làm ng ăn ko cảm thấy ngán. Nếu bạn nào ăn cay thì xin thưa là món này ko ăn với ớt xay nhé, satế cũng  ko, mà lại đựoc ăn với ớt hiểm ngâm nc mắm, cái mặn của nc mắm cùng với vị cay nồng của ớt hiểm làm tô bánh thêm đậm đà. Với cái thời tiết se se lạnh của Đà Lạt thì 1 tô bánh canh với chút ớt sẽ làm ấm cả người chỉ sau vài muỗn đầu, quả là không còn gì bằng. Giá cả củng không quá đắt, 30k cho tô nhỏ và 40k cho tô lớn, riêng mình ăn tô nhỏ là đã thấy vừa bụng.

Quán Xuân An chỉ bán bánh canh vào buổi chiều từ 4.00pm trở đi, còn buổi sáng bán bún bò và mì quảng. Quán tọa lạc tại số 15 đường Nhà Chung, bên hông nhà thờ Con Gà rất dễ kiếm.

Bún Công

Như ở trên đã nói là tiệm Xuân An buổi sáng cũng có bán bún bò Huế, nhưng mình sẽ không ăn bún bò ở quán Xuân An mà mình sẽ đến quán Bún Công tại số 1/1 Phù Đổng Thiên Vương, từ Hồ Xuân Hương bạn quẹo đường Đinh Tiên Hòang, chạy thẳng hoài sẽ gặp đường đuờng Phù Đổng Thiên Vương.

Quán này không chỉ bán bún bò Huế mà còn bán bún chả cá và hủ tiếu các loại. Nhưng ngon nhất vẩn là bún bò Huế. Món này chắc chẳn bạn nào còn lạ lùng gì nên mình cũng không giới thiệu thành phần làm gì. Cái ngon của quán là nêm nếm rất vừa ăn, khói bốc nghi ngút và rất thêm mùi bò chứ ko phải như các quán khác chỉ toàn mùi xã. Có thêm chả được quấn trong lá chuối để riêng ngoài dĩa, bạn muốn ăn bao nhiêu cứ lột bỏ vào bấy nhiêu. Phần thịt bò nạm thì được hầm kĩ nên dù có sớ gân nhưng vẫn mềm, không bị dai hay cứng. Rau tươi xanh thì khỏi phải bàn cãi rồi, Đà Lạt xứ sở rau củ mà. 😀

Giá cả cũn rất ok cho 1 bữa sáng no bụng. 30k cho tô nhỏ và 40k cho tô lớn. Duyệt hé các bạn 😀

(Kí Sự – 8/2)

Advertisements
Categories: Món Ngon Bốn Phương | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE - The Photographer's Mentor

Fine Art Photographer ~ Daring to be Different

Chiên Lạc Trở Về

Ta sẽ tìm con chiên lạc mất, dắt con chiên bị đuổi trở về, rịt lành con chiên bị thương và làm cho con chiên yếu được mạnh. [Ê-xê-chi-ên 34:16a]

Con Mèo

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

I'M A FREE BITCH

Trần Hoàng Ngọc Bích

%d bloggers like this: