Chả Ốc

Nguyên liệu: (cho 15 cuốn chả)

– 0,5 kg giò sống

– 0,5 kg ốc thái nhỏ

– 1, 2 nhánh sả băm

– 2 thìa canh lá chanh thái nhỏ

– 2 thìa nước mắm

– Lá chuối

– Giấy bạc

– Gừng

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 1
Cách làm:
Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 2
Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.
Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 3

Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 4

Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Chả ốc đem chiên lên cũng rất thơm và đậm đà.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 5

Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhắm với rượu đều tuyệt hảo.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn miễn chê 6
Categories: Món Mặn | 3 Comments

Post navigation

3 thoughts on “Chả Ốc

  1. Cái giò sống đó có bột ko?😐

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: