Bánh Mì – Patê – Chả Lụa

3 ngày liền ngứa tay ngứa chân, làm đủ mọi thứ gọi là…ăn cho đúng với chất Das…

Một đống cảm xúc với những thành quả >”<

Bánh Mì Hạt Lanh

Điểm: *

Thất Vọng

IMG_0126

 

(Ảnh Minh Họa)

Biết bao nhiêu công sức truy lùng đủ các kiểu để tìm cho ra bánh mì sandwick hạt lanh và bột hạt lanh…thêm tý công sức trộn trộn nấu nấu để rồi kết wả là đc 1 dĩa bánh hạt lanh mà mình chỉ ăn đc đúng 1 miếng (1/8 cái bánh).

Mặc dù chỉ là Ảnh Minh Họa nhưng sản phẩm mình làm ra giống y chang như hình trên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nó khô rang hay thế nào…đằng này nó lại bị…nhớt >”< Phát cắn đầu tiên nó làm mình phát hỏang vì tưởng là trứng chưa chín :O Microwave tiếp thêm 2 phút nữa…vẫn nhớt…thì ra loại bột hạt lanh này làm bánh sẽ bị nhớt như thế (sau khi tìm hiểu mấy bạn khác cũng bị vậy)

Chắc phải tìm hiểu hay thí nghiệm thêm vài mươi lần nữa may ra mới có thể ăn đc >”< còn bánh mì sandwick thì…tạm ổn…chống đói tốt :-s

Patê Gan

Điểm: **

Thất Bại

(Ảnh Minh Họa)

Hăm hở với cái này, có công thức có nguyên liệu lại do 1 Das-er chia sẽ nên nắm phần thắng “cực kì cao”

Cuối cùng thất bại thảm hại…

1. Có nạt xay và mỡ xắt nhỏ – do ko tìm ra mỡ nên quyết định thay thế bằng mỡ lỏng – loại mỡ thu đc sau khi thắng tép mỡ. Lý do: có mỡ thì khi xay ra và xào lên mỡ làm cho patê dẻo. Kết quả: ko đúng loại mỡ nên mỡ chảy hết…patê cứng ngắc – mỗi lần ăn phẩm hâm lại :((

2. Trong thành phần nguyên liệu tác giả có ghi là cho lá Orageno (sau này mới biết nó là rau Kinh Giới >”< ) vào lúc xào nhưng ko ghi khối lượng bao nhiu – mình lại ko dám loại bỏ nó ra vì sợ nó 1 là 1 trong những thành phần cấu tạo nên patê – mặc dù nghe mùi hơi dị dị. Kết quả: cho hơi nhiều nên kết wả là mùi dị thật >”<

Đúng là chết vì thiếu hểiu biết >”<

Chả Lụa Gà (Giò Gà)

Điểm: ****

Tạm Hài Lòng

(Ảnh Minh Họa)

Trong ba món thì món này hài lòng nhất. Cũng chỉ là tự phát đi làm thử nên ko có sự chuẩn bị, nhưng vẫn rất hài lòng với món này.

Do ko có thịt gà tươi mà chỉ có thịt gà đông lạnh + với việc ko dùng bột khoai tây (potato flour) nên cục giò lụa ko có độ dẻo như giò lụa thịt heo, thêm nữa là do làm bằng thịt gà nên quết thịt cũng ko đc bết và dẻo bằng thịt heo.

Vị hơi lạt – do lần đầu làm món này nên ko dám cho nc mắm nhiều, nên vị chưa thật sự ngon. Nhưng rút kinh nghiệm lần sau mình sẽ dít 1 cục cho vào nc sôi thử để ăn thử vị chả, chắc chắn sẽ ngon hơn ^^

Không tệ cho lần đầu làm món này😀

(11/17)

Categories: Món Mặn | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “Bánh Mì – Patê – Chả Lụa

  1. Sao ko chụp ảnh thật mụp? Bánh mì hạt lanh mấy shop bên đây bán ko bị nhớt nha, mềm, để tủ lạnh ko bị cứng luôn, nói chung là ngon lắm :O Mà thật ra em ăn của 1 shop duy nhất, mấy shop kia ko biết. Mà nghe nói cũng phải thử nghiệm nhiều lần lắm mới thành công a. Cố lên mụp!❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: