Bánh Plan Ăn Kiêng

Hôm nay hứng chí mình làm thử bánh Plan dành cho mấy Daser không ăn được đường kính và sữa đặc có đường.

Nguyên Liệu:

Trứng gà

Whipping Cream

Sữa không đường

Đường ăn kiêng Sweet&Low (S&L)

Ralph's Whipping Cream

Cách Làm:

Mình làm theo cách cứ đong theo từng chén.

Trứng gà lấy cả tròng trắng và đỏ đong đầy 1 chén.

Sữa không đường và Whipping Cream mỗi thứ 1 chén (Nếu bạn nào ko thích béo quá thì cho 1/2 chén Whipping Cream thôi.)

Đổ tất cả hỗn hợp vào 1 tô lớn rồi trộn đều, thêm đường S&L cho hỗn hợp có vị ngọt đậm để khi hấp lên thì bánh ngọt dịu lại là vừa.

Dùng 1 cái ray lược (lọc) lại hỗn hợp vừa trộn để lọc bớt phần lòng trắng trứng cho bánh khi hấp xong ko bị lợn cợn, lược 1 hoặc 2 lần là ok.

Đổ hỗn hợp vừa lược xong vào 1 cái khuôn nhôm hoặc sứ rồi bỏ vào nồi hấp.

* Lưu ý: khi làm bánh Plan thường có thắng nước đường làm 1 lớp Caramel phái dưới bánh nhưng vì những Daser chúng ta ko ăn đường nên sẽ bỏ wa bước đó. Mình cũng đã thử dùng đường S&L để làm lớp Caramel nhưng không được, nó ko kẹo lại đc vì là đường hóa học.

Trong khi hấp các bạn nhớ khoản 5-10p mở nắp ra 1 lần để lau hơi nước đọng trên nắp tránh nứơc nhiễu vào bánh làm rổ mặt bánh.

Hấp khoản 30p các bạn dùng tăm xăm vào bánh, rút ra nếu ko thấy có dính hỗn hợp vào tăm thì bánh đã chín. Lấy ra, để tủ lạnh.

IMG_0011

(TaurusPham)

Categories: Bánh Trái - Ăn Vặt | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE Fine Art Photographer

Daring to be Different

Mèo Mụp

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

%d bloggers like this: