Món Quà Sinh Nhật

“Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh…”

Câu hát dễ thương nhất trong bài hát của Bích Phương làm nó cứ tủm tỉm cười mỗi khi nghe đến. “Nghe cứ như chuyện tình bị cả thế giới ngăn cản ấy nhễy :)) “- nó thầm nghĩ, tự nghĩ rồi tự cười. Cũng cái tật hay lẩm bẩm một mình thế mà bạn bè cứ bảo nó thần kinh bất ổn, riết rồi chắc là do tiếng lành đồn xa nên nó ế luôn tới giờ.

… … …

Chiều thứ 7 mệt nhọc trôi qua trong cái nóng oi bức, thân hình nó cũng chẳn nhỏ nhắn gì mà được cái lại thừa mỡ nên càng nóng nó càng  đổ quạu. Đã vậy con chiến mã còn bị hư, cặm cụi từ trưa đến giờ sửa mãi mà không được càng làm nó nổi điên hơn. Quên mất là đang sửa xe trứơc hiên nhà, nó bực dọc nằm dài ra la lối om xòm cho đỡ bực mặc cho hàng xóm mắt chữ A mồm chữ O nhìn. Tiếng dép lẹp xẹp của mẹ đi tới:

– Thần kinh, làm gì mà la um lên thế, ông Bảy chửi cho bây giờ.

– Ớh, mấy giờ rồi mà còn chửi, con tưởng ổng chỉ chửi khi nào làm ồn buổi trưa ổng ngủ trưa thôi chứ. – nó ngoác mồm lên hỏi.

– Ổng bệnh hai bữa nay rồi, nhà đâu có ai, có mỗi cái Linh nó ở nhà với ổng từ sáng đến chiều tối mẹ nó mới về. Tý mày đem cháo qua cho ông cháu nó đi.

– Òh dạ, con biết rồi, mẹ để trên bàn đi con tắm ra con đem qua.

Nó đặc biệt thích qua nhà ông Bảy, chả phải bên đó có cóc ổi mía ghim gì mà vì ông chơi đàn ghita rất hay, ông hứa dạy nó chơi hoài mà vẫn chưa học đuợc, khi thì ổng bận khi thì nó đi học. Nhưng đó chỉ là lý do phụ thôi, lý do đặc biệt chính đáng hơn là nó qua để “địa” cái Linh cháu ông Bảy. Con bé nhỏ hơn nó vài tháng, có nụ cười rất duyên với nước da bánh mật, đôi mắt trong veo như hai hòn bi ve cứ long lanh long lanh mà ngơ ngác nhìn nó mỗi khi nó làm trò gì quái đản. Mà con bé cũng buồn cười, chả bao giờ con bé thắc mắc xem nó làm trò gì, mỗi khi thấy nó hí hoáy cặm cuội ngoài sân là con bé lại thò đầu sang xem nó làm cái gì rồi cứ đứng thế mà nhìn, mà cười. Mỗi lần thế nó thấy vui vui vì làm cho cô bé cười, chẳng rõ nó có thích cô bé không nhưng mà cô bé nhờ gì nó cũng ừh chắc thừa hưởng máu dại gái từ ông anh hai đây mà =]]

… … …

Nó thích mưa, cô bé cũng thích mưa. Nhưng nó thích tắm, còn cô bé chỉ thích ngắm.

Chiều chủ nhật mưa to, nó đội mưa chạy qua đem cháo cho ông Bảy. Mẹ cái Linh hôm nay tăng ca nên làm luôn cả chủ nhật đến tận chiều mới về. Cô bé đón nó bằng cây dù thủng 1 lỗ to tướng mà thủ phạm chính là nó, cô bé đứng bên này nhường cho nó cái lỗ bên kia của cây dù, này thì tha hồ mà tắm nhé =]]] Cô bé thì cứ đi vội vì trời mưa mà nó thì cứ từ từ tàn tàn, mấy khi được đi dưới mưa như này với cô bé. Không vì tô cháo chắc nó kéo cô bé đứng luôn ngoài mưa cho lãng mạng (rõ thần kinh =]] ) Đợi tô cháo đưa đến tận tay ông Bảy rồi, nó mới kéo cái Linh ra 1 góc, hý hoáy lấy trong túi một thứ.

– A có cái này cho Mén nà. – Mén, cái tên nó tự đặt cho cái Linh, nó bảo Linh ai cũng gọi, nó phải đặc biệt không giống mọi người, thế là nó gọi con bé bằng Mén.

– Gì dậy anh, em không có ăn kẹo đâu áh nha.

– Biết rồi, kẹo đâu mà kẹo. Thích mưa phải hông, cho cái này nè.

Nó móc trong túi ra 1 sợi dây bằng chỉ bện có cột cái chai thủy tinh nhỏ xíu, trong cái chai có 1 cái mầm cây sen đất bé tí tì ti, trông cực dễ thương.

– Woa, ở đâu dzạ, dễ thuơng quá ta. Mà cái này thì có liên qua gì đến mưa ???

– Não phẵn dữ mại, sen đất kén nước lắm, nước mưa tự nhiên thì mọc lên đẹp chứ nước máy nó không mọc đâu. Mỗi lần mưa hứng lấy mấy giọt cho dzô, chờ nó mọc coi đẹp hông?

– Cha, hay dữ ta. Anh mua ở đâu dạ ???

– Mua gì, hàng độc quyền đó àh. Anh làm đấy, vãi chưỡng chưa =]]]

– Hí hí hí, cám ơn anh nha. Mà sao anh tặng Mén vậy ??? Nhân dịp gì àh ???

– Ờh, quà sinh nhật.

– Ủa sinh nhật Mén chưa tới mà, còn lâu mà ???

– Ờh, hông phải sinh nhật Mén, sinh nhật anh…

– Í hí hí, sinh nhật anh mà em được tặng quà. Ngộ dữ ha.

– Gì đâu ngộ, tặng quà nhỏ rồi giờ đòi lại quà lớn nè.

– Gì đòi quà lớn hả, em hông có tiền mua quà lớn cho anh đâu nha.

– Khỏi mua, đưa tai nói nhỏ cho nghe.

“Tối nay Mén đi ăn kem với anh nghe”

… … …

– Dạ :”> …

(4/11 – ST)

 

 

Advertisements
Categories: VIết Tào Lao | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE - The Photographer's Mentor

Fine Art Photographer ~ Daring to be Different

Chiên Lạc Trở Về

Ta sẽ tìm con chiên lạc mất, dắt con chiên bị đuổi trở về, rịt lành con chiên bị thương và làm cho con chiên yếu được mạnh. [Ê-xê-chi-ên 34:16a]

Con Mèo

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

I'M A FREE BITCH

Trần Hoàng Ngọc Bích

%d bloggers like this: