[Phim] Quái Vật Godzilla

Đạo diễn:Gareth Edwards

Diễn viên:Bryan Cranston, Aaron Taylor Johnson, Elizabeth Olsen, Watanabe Ken, Juliette Binoche, David Strathairn, Sally Hawkins, Cameron ‘CJ’ Adams, Brian Markinson, Richard T. Jones

Thể loại: hành động, khoa học viễn tưởng

Quốc gia: Mỹ

Thời lượng:123 Phút

Xem Phim Tại Đây

———————————————————————

Mình không thường xem thể loại phim khoa học viễn tưởng, quái vật nhăn nhít này lắm vì thực ra với mình nó ko có thật nên xem ít khi có cảm xúc. Vừa nghe thằng bạn ca ngợi phim này hay lắm, kỉ xảo các loại ko thua kém Transfomers là mấy nên cũng tò mò tìm xem thử. Qua 123 phút xem và nghiền ngẫm thì rút ra đc một số cái như sau.

– Bạn hãy biết lắng nghe nhiều hơn – nhân vật chính không hận cha mình, nhưng vì anh đã không lắng nghe những điều cha nói mà anh đã không biết đc mục đích thật sự của việc cha anh làm trong suốt 15 năm qua kể từ ngày mẹ anh mất. Ông vẫn luôn cắn rứt về quyết định của mình đã đẩy vợ ông vào chỗ chết mà ông quyết định dành cả quãng đời còn lại để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ ông. Con trai ông lại không hiểu mà cho rằng ông chỉ biết ôm lấy quá khứ nên đã không lắng nghe, đến khi cha ông mất rồi anh mới biết đc cha mình đã vĩ đại đến mức nào.

– Hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn – Joe – cha của nhân vật chính – đã mãi mê lao vào những nghiên cứu của mình đến nỗi không còn nhớ ngày sinh nhật của chính mình, không nhận ra đc đứa con trai đã bỏ thời gian làm tặng bố cái gì và người vợ đã nói gì với mình. Để đến khi biến cố xãy ra ông lại hối tiếc cũng đã quá muộn, 1 tấm ảnh của vợ ông cũng không thể có (lý do vui lòng xem phim :”>) Đó cũng là lý do vì sao con trai ông không lắng nghe và ko hiểu ông, anh ấy cứ nghĩ sau khi vợ mất ông chỉ luôn lao đầu vào nghiên cứu vớ vẩn và khoản cách giữa cha con ngày càng lớn.

– Chúa và Mẹ Thiên Nhiên luôn là người nắm giữ quyền lực – Có một câu nói của 1 ông tiến sĩ (quên mất tên rồi) trong phim làm mình rất thích – “Con Nguời Cứ Nghĩ Rằng Mình Mạnh Nhất và Đang Làm Chủ Được Mọi Thứ Kể Cả Thiên Nhiên, Nhưng Thực Tế Thì Ngược Lại.” Đúng là như vậy, thiên nhiên thì ban tặng cho người đủ các thứ, nhưng con nguời đang dần phá hoại chính cái nguồn sống của mình từng ngày mà cứ cho rằng mình đang Cải Tạo Trái Đất và Làm Dồi Dào Tài Nguyên lên. Rồi sẽ có một ngày, mọi thứ sẽ được lập lại thế cân bằng.

————————————————

Còn về nội dung phim thì nói chung là cũng khá lôi cuốn. Tựa phim là Quái Vật Godzilla làm mình cứ tưởng là sẽ có 1 con thằng lằn mỏ nhọn từ đâu trồi lên đập banh cái thành phố rồi thì ăn 1 quả hạt nhân hay nguyên tử gì đấy vào mồm và ngất trên mặt đất. Nhưng thực ra thì phim xoay quanh hai em quái vật cổ đại nở ra từ bào tử mấy trăm năm gì đó dưới lòng đất, tên là MUTO 1 em đực và 1 em cái (em cái rõ to, gấp đôi em đực :”>) hai em vượt nắng vượt gió vượt những cơn mưa rào gì đấy tìm đến với nhau để sinh sản. Rồi thì chàng King of The Monster : Godzilla từ biển khơi trồi lên kiếm hai ẻm đập cho trận tơi tả, tội em đực đang bay bị tán đuôi vào mặt dính vào toà cao ốc chết ko nhắm mắt (chả thấy mắt đâu nhưng chết bất ngờ thế chắc tức ko nhắm được :”>) còn em cái thì thôi rồi, ham ăn dí theo quả boom nguyên tử, bị anh Godzilla khạc đờm vào mồm, chết đứt đầu (thê thảm). Nhưng anh thằn lằn cũng bị đập tưng bừng rồi nên nằm vật ra, xem đến lúc đó cũng hơi tiếc sao chết sạch thế. ai ngờ tý bật dậy hét rõ to xong bơi ra biển lặn luôn. Ngầu vãi chưỡng :”>

Nói chung là phim cũng ok, xem cũng có tý lôi cuốn hấp dẫn mặc dù không biết do phim hay do bản quay không đẹp có mấy lúc chả thấy gì nhìn màn hình cứ như nhìn vào đáy quần >”< kỹ xảo điện ảnh cũng đẹp, anh Godzilla thì mềm mại uyển chuyển nhìn “hơi” thật còn hai em kia tạo hình “hơi” ảo, nhìn như con gián khổng lồ ấy.

Kết: cho 3,5/5 điểm. Xem đi sẽ rõ, hay đấy :”>

(9/15/2014)

Advertisements
Categories: Điện Ảnh Kí Sự | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Hoa Hồng Xứ Lạ

A Haven to Hide...

LEANNE COLE - The Photographer's Mentor

Fine Art Photographer ~ Daring to be Different

Chiên Lạc Trở Về

Ta sẽ tìm con chiên lạc mất, dắt con chiên bị đuổi trở về, rịt lành con chiên bị thương và làm cho con chiên yếu được mạnh. [Ê-xê-chi-ên 34:16a]

Con Mèo

JUST DRIVE ME TO ANYWHERE...

I'M A FREE BITCH

Trần Hoàng Ngọc Bích

%d bloggers like this: